Sahvietnam
Sahvietnam

Quy trình thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng tại Bắc Giang

04:12:00 06/12/2019

Nhà xưởng là nơi có rất nhiều công nhân làm việc, máy móc hoạt động liên tục nên các yêu cầu cho mặt sàn như chịu va đập, chống thấm, sạch sẽ, tính thẩm mỹ rất cao. Điều đó khiến cho các chủ công trình phai lo nghĩ và tìm ra biện pháp nào đó để nền đạt chất lượng tốt nhất.

Tất cả những lo lắng đó hãy để cho công ty thi công sơn sàn epoxy nhà xưởng của chúng tôi giải quyết, với quy trình thi công sơn epopxy tại Bắc Giang đạt chuẩn thì vấn đề chất lượng của sàn nhà xưởng luôn được đảm bảo.

Quy trình thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng tại Bắc Giang

  • Bước 1: Mài sàn bê tông nhà xưởng

Trước khi sơn epoxy mặt sàn thì ta phải mài sàn nhằm tạo độ nhám, loại bỏ vết bẩn, mài những gờ cạnh, những chỗ bị lồi lõm để tạo độ phẳng tưởng đối. Đối với sàn có bề mặt xấu thì phải dùng máy mài chuyên dụng 3 pha. Với sàn có bề mặt đẹp hơn thì chỉ cần dùng máy mài loại nhỏ và dùng cho các góc cạnh.

  • Bước 2: Vệ sinh mặt sàn bê tông

Ta có thể sử dụng máy hút bụi công nghiệp để loại bỏ tối đa lượng bụi bẩn bám trên bề mặt sàn. Đây là công đoạn ảnh hưởng đến độ bám của sơn và thẩm mỹ của sàn.

  • Bước 3: Xử lý các vấn đề trên mặt sàn nhà xưởng

Tùy vào mặt sàn nhà xưởng thực tế, có thể có bước này không. Các sàn nền đạt chuẩn thì không cần đến bước này. Còn với mặt sàn đã sử dụng được một thời gian, cần cải tạo thì có thể phải xử lý các vấn đề sau:

+Xử lý độ ẩm.

+Xử lý thấm dầu, hóa chất.

+Xử lý các lớp sơn cũ.

Quy trình thi công sơn epoxy sàn nhà nhà xưởng tại Bắc Giang uy tín chất lượng, đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

Quy trình thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng tại Bắc Giang

  • Bước 4: Thi công sơn lót epoxy cho sàn nhà nhà xưởng

Đây là bước quan trọng trong quy trình thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng. Sơn epoxy là lớp màng trung gian liên kết lớp sơn phủ và sàn bê tông. Để đảm bảo lớp sơn lót bám dính tốt, ta sơn một lớp vừa đủ để đảm bảo độ bám dính chắc chắn cho lớp phủ không bị bong tróc. Tránh để bụi bẩn bay và dính lên bề mặt sơn lót, nó sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính và rất dễ bong tróc của lớp sơn phủ ở công đoạn sau.

  • Bước 5: Trám trét những khuyết điểm trên bề mặt sàn

Sàn bê tông của bạn có thể có những lỗ rỗ li ti, vết nứt có thể to hay nhỏ. Để có chất lượng đảm bảo nhất và tính thẩm mỹ thì đòi hỏi phải xử lý triệt để bằng cách trám trét bằng vữa epoxy, những nền có độ gợn sóng nhiều thì ta tiến hành bả tràn.

Sau đó chúng ta tiến hành xả nhám để tạo độ bám cho mặt sàn.

  • Bước 6: Thi công sơn phủ epoxy sàn nhà xưởng

+Đối với quy trình sơn epoxy sàn nhà xưởng hệ lăn 3 lớp

Thi công sơn phủ epoxy lớp đầu tiên: Thực hiện sơn phủ đều theo kỹ thuật lăn rulo. Sau đó chờ lớp sơn phủ đầu tiên khô cứng trong khoảng thời gian từ 3-4 giờ, đồng thời thực hiện các công viêc: kiểm tra, xác định những chỗ sơn còn sót, chưa đồng đều màu sắc.

Thi công sơn phủ epoxy lớp hoàn thiện: thực hiện lớp sơn phủ này tương tự như lớp phủ thứ nhất.

+Đối với Quy trình sơn phủ epoxy tự san phẳng

Sơn epoxy tự san phẳng được tính theo độ dày mm. Với dòng sơn này đòi hỏi rất cao về kỹ thuật, sự phối hợp nhịp nhàng giữa công đoạn pha sơn, đổ sơn, dàn trải sơn và phá bọt sơn để có bề mặt sơn epoxy đẹp nhất.

Quy trình sơn epoxy sàn nhà xưởng tại Bắc Giang không khó nhưng đòi hỏi người thợ thi công phải cẩn thận tỉ mỉ, sơn epoxy đạt chuẩn để có một mặt sần chất lượng nhất để đáp ứng nhu cầu sẩn xuất của nhà xưởng.

 

 

 

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0986 673 528

Đang xử lý...