Sahvietnam
Sahvietnam

Quy trình thi công sơn epoxy tại Bắc Giang

04:12:00 06/12/2019

1.Kỹ thuật thi công sơn epoxy tại Bắc Giang

Trước khi tìm hiểu quy trình thi công sơn epoxy tại Bắc Giang, chúng ta hãy xemm kỹ thuật thi công sơn epoxy như thế là đúng tiều chuẩn, cùng với việc lựa chọn dòng sơn epoxy phù hợp sẽ mang lại cho sàn công trình sáng bóng và chất lượng. Công ty thi công sơn epoxy của chúng tôi áp  dụng đúng quy trình một cách triệt để, từ đó chuẩn hóa chất lượng sản phẩm, xây dựng được uy tín cho khách hàng.

  • Điều kiện thi công sơn epoxy

Độ ẩm của sàn trong khoảng từ 8-14%. Bạn nên tạo ra các khe giãn nở để chống nứt gãy mặt nền. Điều này còn tùy thuộc vào cấu trúc nền có được thi công chắc chắn không và điều kiện sử dụng.

Nền bể tông muốn sơn epoxy phải đạt độ dày tối thiểu là 15cm. Không nên thi công sơn epoxy khi trời mưa, khu vực thi công phải thông thoáng, trường hợp phòng kín thì phải có quạt thông gió.

  • Pha trộn sơn epoxy

Sau khi chuẩn bị mặt nền đủ tiêu chuẩn thì ta xem đến phần sơn epoxy. Tiến hành pha trộn 2 thành phần của sơn epoxy là thành phần A và thành phần B để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Tỷ lệ trộn theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ta có trộn bằng 2 cách là sử dụng máy trộn chuyên dụng hoặc trộn thủ công. Khi hỗn hợp đạt được độ đồng nhất, ta đổ hỗn hợp ra thùng nhựa để chuẩn bị thi công.

Trộn xong hỗn hợp ta phải thi công luôn, không nên trộn sẵn một lượt rồi mới tiến hành thi công, thi công đến đâu trộn đến đấy. Vì sơn epoxy thời gian sống ngắn, nếu ta trộn thừa ra mà không sử dụng được hết thì hỗn hợp sẽ bị đông cứng lại.

Đều có một quy trình thi công sơn epoxy cho bất kỳ một đơn vị thi công sơn epoxy nào. Tuy nhiên quy trình thi công sơn epoxy ở dạng lý thuyết thì ai cũng có thể biết nhưng ra ngoài công trình thật, với mặt nền khác nhau, mỗi một công trình sẽ có những khó khăn riêng nên phải những đội thi công nào có kinh ngiệm thi công sơn epoxy mới có kỹ thuật để xử lý chính xác các bước cụ thể cho từng công trình.

Quy trình thi công sơn epoxy tại Bắc Giang uy tín chất lượng, đáp ứng nhu cầu của Qúy khách hàng.

Quy trình thi công sơn epoxy tại Bắc Giang

2.Quy trình thi công sơn epoxy tại Bắc Giang

  • Bước 1: Vệ sinh bề mặt sàn

Sàn bê tông thường có nhiều bụi, vết bẩn như dầu, mỡ. Tất cả những yếu tố này làm cho sơn không bám tốt vào bề mặt sàn. Chúng ta phải tiến hành vệ sinh bề mặt sàn và phải mài qua bề mặt sàn để tạo độ nhám cho sàn, giúp lớp sơn lót dễ dàng bám vào mặt sàn.

  • Bước 2: Trám trét những chỗ lồi lõm trên mặt sàn.

Cả 2 dạng sàn là vừa xây dựng xong và sàn đã được sử dụng một thời gian thường có các vết nứt, vết rạn. Trước khi thi công sơn epoxy cần trám trét những vị trí bị lồi lõm, bong tróc…nhằm tạo độ phẳng cho công trình. Nếu phần bong tróc quá nhiều thì ta nên phá mở rộng hết cỡ mảng bong tróc sau đó mới trám trét để đảm bảo khu vực liên kết yếu được xử lý kỹ càng.

  • Bước 3: Sơn lót epoxy

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ mặt sàn và chà nhám qua thì ta tiến hành sơn lót epoxy, lớp sơn lót là lớp trung gian giữa mặt sàn và lớp sơn phủ.

  • Bước 4: Sơn phủ epoxy lớp thứ nhất

Đợi khoảng 1,5 giờ lớp sơn lót khô, chúng ta bắt đầu tiến hànha sơn phủ epoxy lớp thứ nhất.

  • Bước 5: Sơn phủ epoxy lớp thứ 2

Đợi khoảng 2 giờ để lớp sơn phủ epoxy thứ nhất khô, cần kiểm tra bề mặt lớp sơn thứ nhất xem có đều, có vấn đề gì không? Sau đó tiến hành sơn phủ epoxy lớp thứ 2. Đây là bước cuối cùng trong quy trình thi công sơn epoxy.

Quy trình thi công sơn epoxy tại Bắc Giang không có gì phức tạp nhưng đòi hỏi người thợ thi công phải có kinh nghiệm để xử lý những tình huống khác nhau tại mỗi công trình, để khi thi công sơn epoxy đạt kết quả tốt nhất.

 

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0898 414 898

Đang xử lý...