Sahvietnam
Sahvietnam

Sơn epoxy tại Bắc Ninh

09:11:00 01/11/2019

1.Sơn epoxy tại Bắc Ninh tốt nhất (GỌI NGAY)

Sơn epoxy tại Bắc Ninh là một hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường hơn hẳn các loại sơn gốc nhựa khác, được sử dụng nhiều cho các chi tiết máy bay, tàu thủy... Sơn epoxy không có gốc ester vì vậy có tính kết dính và khả năng kháng nước tốt.

 Loại sơn này rất thích hợp sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu, được phủ bên ngoài vỏ tàu thay cho polyester dễ bị phá hủy trong môi trường nước. Do có cấu trúc hai vòng benzen trong sơn nên nó chịu được ứng suất cơ và nhiệt tốt hơn mạch thẳng. Sơn epoxy có tính chất cứng, dai, chịu nhiệt.

Một trong những ưu điểm của sơn epoxy là khi đóng rắn thì nó có độ co ngót thấp. Do tính chất cơ lý và lực kết dính tuyệt vời nên sơn epoxy có độ bám dính cực tốt trên bền mặt không đồng nhất của các chất liệu như: kim loại, bê tông, kính, gỗ…

2. Sơn epoxy tại Bắc Ninh có cấu tạo như thế nào?

Epoxy ở dạng nguyên thể thì không có những tính chất tuyệt vời như vây. Chúng cần kết hợp với những chất khác để tạo nên những ưu điểm mà ta đã biết.

Epoxy nguyên sinh có cấu trúc dạng mạch ngắn nên không đạt được những tính chất tốt như yêu cầu. Chất đóng rắn sẽ nối các mạch phân tử epoxy nguyên sinh thành các mạch dài dạng lưới, làm cho sơn epoxy thành phẩm có những tính chât mà sơn epoxy nguyên sinh không có. Các nhóm chức epoxy không thể tự kết nối với nhau nên chúng phải có một chất tham gia vào để tạo ra kết nối bền vững.

Sơn epoxy thành phẩm gồm 2 thành phần là A và B, thường được trộn theo tỷ lệ 4:1. Thành phần A là epoxy được trộn với các hạt màu siêu mịn, chất gia cường, chất hoạt động bề mặt..giúp sơn epoxy đa dạng về màu sắc, sơn được dễ dàng. Thành phần B là chất đóng rắn, khi pha trộn với thành phần A chúng tạo nên liên kết bền vững.

    Sơn epoxy tại Bắc Ninh

  Son-epoxy-tai-Bac-Ninh

3.Ứng dụng của sơn epoxy tại Bắc Ninh

Sơn epoxy tạo ra phương thức mới và tiết kiệm hơn. Sơn epoxy tạo ra lớp màng cơ lý, bảo vệ bề mặt của mọi vật liệu như: bê tông, sắt, gỗ…Sơn epoxy có thể kết hợp với sợi thủy tinh, sợi carbon để phủ lên những nơi chịu lực mạnh như cột buồm, bánh lái…

Đặc tính của sơn epoxy là khô nhanh, độ bay hơi thấp. Khi sơn lên bề mặt vật liệu định sơn, nó sẽ tạo ra lớp phủ bảo vệ, độ cứng tuyệt hảo, độ bóng cao, dễ dàng vệ sinh với nước.

Hiện nay sơn epoxy được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, nhà xưởng, tầng hầm, bệnh viện…Sơn epoxy thể hiện sự chịu mài mòn, không bám bụi, kháng axit nhẹ, chịu được áp lực tốt mà không một loại vật liệu nào có thể đáp ứng được.

4.Sơn epoxy tại Bắc Ninh gồm những loại nào?

Hiện nay có 3 loại sơn epoxy thông dụng:

-Sơn epoxy không dung môi (sơn epoxy tự san phẳng)

-Sơn epoxy dung môi dầu

-Sơn epoxy dung môi nước

Mỗi loại sơn có những đặc tính và ứng dụng phù hợp với điều kiện thực tế nhưng nó đều có tính chống chịu cơ lý, hóa học.

Qua bài viết “Sơn epoxy tại Bắc Ninh” các bạn có thể hiểu thêm về sơn epoxy với những đặc điểm, ứng dụng của nó. Theo đó, các bạn sẽ đưa ra được lựa chọn hợp lý trong việc sử dụng sơn epoxy cho công trình của mình.

 

 

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0986 673 528

Đang xử lý...