Sahvietnam
Sahvietnam

Chống thấm Polyurethane tại Bắc Ninh

09:08:00 28/08/2019

 Chống thấm đang là vấn đề quan tâm hàng đầu khi xây dựng một công trình. Trong đó các sản phẩm chống thấm gốc Polyurethane là lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư, nhà thầu thi công vì những ưu điểm của thi công chống thấm Polyurethane tại Bắc Ninh mà những vật liệu khác không có được

1.Thi chông chống thấm Polyurethane tại Bắc Ninh là gì

Thi công chống thấm Polyurethane (PU) là thự hiện thi công chống thấm bằng chất chống thấm một thành phần, có dạng lỏng, sau khi lưu hóa sẽ tạo thành một lớp màng polyurethane đàn hồi, đóng rắn nguội.

Polyurethane là vật liệu chống thống tốt nhất hiện nay, sẽ là sự đúng đắn cho các đơn vị thi công.  thi công chống thấm tại Bắc Ninh

 Thi-cong-chong-tham-Polyurethane-tai-Bac-Ninh

2.Thi công chống thấm Polyurethane tại Bắc Ninh

-Bước 1: Vệ sinh mặt sàn sạch sẽ

Đon vị thi công sử dụng máy móc chuyên dụng để làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ và mài nhám toàn bộ bề mặt sân thượng, hồ bơi, tầng hầm… chuẩn bị bề mặt kỹ lưỡng để có lướp mặt tối ưu và bền chắc. Yêu cầu bề mặt phải sạch, khô, vững chắc  giúp sàn bám dính tốt với lớp sơn chống thấm.

Độ ẩm mặ sàn không quá 5%, cường độ chịu nén mặt nền tối thiểu đạt 25Mpa, cường độ bám dính tối thiểu là 1.5 Mpa.

Bê tông mới thi công xong cần để khô ít nhất 28 ngày

Lớp phủ cũ bị bong tróc cần làm sạch bề mặt , loại bỏ những vết bẩn, dầu mỡ. Mài phẳng bề mặt gồ ghề

Không được dùng nước để rửa sàn nền.

Xử lý những vết nứt gãy cần màu mở rộng và vệ sinh sạch sẽ, dùng máy hút nước hút những chỗ còn nước đọng và máy hút ẩm xử lý những chỗ có độ ẩm cao

                                                    chống thấm Polyurethane tại Bắc Ninh

                                                                       Thi-cong-chong-tham-Polyurethane-tai-Bac-Ninh

-Bước 2: thi công lớp sơn lót

Sơn 1 lớp lót chống thấm lên bề mặt bê tông bằng sơn lót được nhà thầu thi công lựa chọn.

Nhiệt độ trong quá trình sử dụng và đóng rắn nên ở khoảng 5 độ C và 35 độ C để có kết quả tốt nhất. Nếu chúng ta sử dụng ở nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình đóng rắn, trong khi nhiệt độ cao làm tăng nhanh qua trình đóng rắn. Cần chú ý là độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến kết quả chống thấm cuối cùng.

Thi công lớp sơn lót thì ta pha loãng với 15-25% nước sạch. Tiến hành sơn lót bằng ru lô hoặc cọ cho đến khi sơn phủ hết bề mặt. Khi lớp sơn lót còn dính (để khoảng 6-12 giờ) thì thi công sơn phủ gốc Polyurethane.

-Bước 3: Thi công lớp sơn phủ gốc Polyurethane

Trộn vật tư sơn chống thấm Polyurethane đúng cách: pha sơn với lượng vửa phải với các chất dung môi cho phép, không nên quá 10%. Sau đó khuấy sơ qua rồi dùng thùng khác khô, sạch đổ qua đổ lại cho vật liệu hòa quyện và đều.

Đổ sơn phủ lên bề mặt sàn đã được sơn lót rồi dùng chổi  hoặc con lăn san đều toàn bộ bề mặt. Sau khoảng 12-18 giờ thì quét lớp sơn phủ thứ hai. Có thể quét lớp sơn phủ thứ ba nếu cần thiết.

Không quét lớp sơn phủ dày quá 0.5mm cho 1 lớp. Nhiệt độ khi thi công và lưu hóa vào khoảng 50 độ C đến 350 độ C để đạt hiệu quả cao nhất. Tốc độ lưu hóa sẽ chậm khi nhiệt độ thấp và ngược lại

Nếu sau lớp sơn phủ đến lớp gạch men thì ta rải một lớp cát silica lên lớp sơn cuối cùng khi còn ướt. Lớp cát silica có tác dụng tăng cường độ bám dính cho lớp gạch.

Ta có thể thi công thêm lớp lưới thủy tinh vào những khu vực góc giữa tường và sàn, ống khói, đường ống…Tiến hành thi công lớp lưới thủy tinh khi mặt sơn cong ướt và ép xuống mặt sàn.

Bài viết Thi công chống thấm Polyurethane tại Bắc Ninh sẽ giúp các bạn hiểu thêm về quá trình thi công sơn chống thấm Polyurethane đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất. Công ty chúng tôi chuyên thi công chống thấm Polyurethane uy tín chất lượng, đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

 

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0898 414 898

Đang xử lý...