Sahvietnam
Sahvietnam

Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh

09:09:00 21/09/2019

1.Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh tốt nhất (GỌI NGAY)

Trần nhà bê tông có vẻ đẹp riêng như sự thô ráp, màu sắc đơn giản mà đặc trưng là màu xám xi măng, phù hợp với một số trường phái kiến trúc, nhu cầu của chủ công trình. Trong quá trình thi công đòi hỏi chất lượng bê tông chuẩn, thợ thi công phải chuyên nghiệp tạo ra trần bê tông đẹp. Nếu sử dụng trần bê tông thì quá trình thi công, cấu tạo phải tuân thủ hợp lý.

Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh là quá trình sử dụng hóa chất chống thấm để bảo vệ trần nhà bê tông không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

2. Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh khi nào?

Bê tông là vật liệu được sử dụng phổ biến tại mỗi công trình, trần nhà bê tông cần được chống thấm hợp lý trong quá trình sử dụng. Ngôi nhà sẽ có hiện tượng hoen ố, thấm ẩm nếu sân thượng bị đọng nước lâu ngày. Trần nhà sẽ xuất hiện ố vàng, vết rạn chân him hay trường hợp nước đọng bị nhỏ giọt từ trần nhà xuống. Do vậy việc chống thấm trần nhà bê tông là rất cần thiết.

Các bạn nên thực hiện chống thấm ngay từ khi nhà mới được xây xong chứ không đợi đến khi trần nhà bị thấm mới tìm biện pháp chống thấm. Các bạn nên thuê một đon vị chống thấm vì những đơn vị như vậy họ mới có đầy đủ hóa chất chống thấm, kỹ thuật chống thấm mà chúng ta không thể tự thực hiện được. Khi thuê một đơn vị chống thấm thì chủ nhà cũng sẽ tiết kiệm thời gian, công sức cho việc chống thấm.

                                            Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh

                                             Chong-tham-tran-nha-be-tong-tai-Bac-Ninh

3.Tại sao cần chống thấm tần nhà bê tông tại Bắc Ninh

-Chống thấm trần nhà bê tông có thể do chất lượng của vật liệu xây dựng không tốt dẫn đến sàn nhà bị nứt, thép dùng cho sàn trần bê tông không đạt yêu cầu, bê tông kém chất lượng

-Nguyên nhân dẫn đến trần nhà bê tông bị thấm có thể do sự chênh lệch nhiệt độ mùa hè thì quá nóng, mùa hè thì lạnh sẽ làm bê tông bị co ngót, mùa hè bê tông nở ra, màu đông thì co lại.

-Nhà của bạn được chống thấm rồi những vẫn bị thấm có thể do chất chống thấm không dảm bảo chất lượng, kỹ thuật chống thấm của người thợ không tốt nên khi chịu tác động của môi trường bên ngoài sẽ bị biến động.

-Kỹ thuật xây dựng của thợ xây không tốt làm hệ thống thoát nước của sân thượng kém dễ bị đọng nước…nước ngấm xuống trần gây loang lổ, nứt gãy…

4. Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh có các cách như sau

4.1 Chống thấm trần nhà bê tông bằng sika

Sika là vật liệu chống thấm dạng lỏng, một thành phần, thi công nguội. Vật liệu này có tác dụng như một lớp chống thấm bên dưới lòng đất cho mặt sàn bê tông và vữa trát. Dùng trong chống thấm các khu vực như ban công, tường, sàn mái…

Vật liệu chống thấm sika có thể được mua dễ dàng, có giá thành thấp, dễ thi công bằng chổi hoặc bình phun tạo một lớp phủ bền, kết dính tuyệt hảo giúp lấp kín các vết nứt. Vật liệu này còn có ưu điểm là không chứa dung môi, không mùi nên không gây hại cho người sử dụng, thân thiện với môi trường, dễ dàng sử dụng trên các kết cấu cũ hoặc mới.

4.2 Chống thấm trần nhà bê tông bằng chống thấn tự dính hay khò nóng

-Vật liệu màng chống thấm tự dính có dạng tấm, được phủ lớp màng HDPE. HDPE viết tắt của Density Poli Etilen là  loại nhựa chịu nhiệt tốt trong trường hợp hay phải những đường cấp thoát nước. Dưới tác động của dung dịch muối, axit, kể cả gặp phải mưa axit.

Chống thấm bằng vật liệu chống thấm tự dính là biện pháp chống thấm triệt để, thi công dễ dàng. Ta chỉ cần bóc lớp vỏ silicon có thể dán trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm, an toàn và nhanh chóng. Phương phấp sử dụng này được sử dụng trong chống thấm trần nhà bê tông, cầu đường,…Chống thấm bằng màng dính có ư

có ưu điểm là thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người, không có hóa chất độc nên không gây ô nhiễm.

Nhược điểm của phương pháp này là xuất hiện mối nối giữa các tấm màng, vật liệu không đảm bảo độ bền, phải thường xuyên bảo dưỡng thay thế vật liệu mới.

                                             Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh

                                                                     Chong-tham-tran-nha-be-tong-tai-Bac-Ninh

-Chống thấm trần nhà bê tông bằng khò nóng là màng chống thấm dẻo, được sàn xuất từ hỗn hợp giàu bitum và hợp chất polymer APP, có khả năng chịu nhiệt, chống thấm cao, chống tia tử ngoại.

Ưu điểm của phương pháp này là chống thấm tuyệt hảo cho bề mặt thi công, thân thiện với môi trường, an toàn với sức khỏe con người. Phương pháp này thường được sử dụng để chống thấm sân thượng, bể chứa nước…

Nhược điểm của phương pháp này là thi công phức tạp phải có kỹ thuật gia nhiệt, nóng chảy để tạo kết dính, đặc biệt tại các vị trí mối nối của tấm màng. Tuổi thọ của phương pháp này cũng không cao.

4.3 Chống thấm trần nhà bê tông bằng nhựa đường

Cần lưu ý khi thực hiện phương pháp chống nóng bằng nhựa đường là phải làm sạch bề mặt bằng lướp lót Primer gốc nhựa.

Thi công phương pháp này là tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không bị cuốn nếp, các vạt liền kề dán chồng lên nhau 10cm, vạt cuối thì chồng 15cm. Gia cố các điểm ở chân tường giao với sàn, cổ ống thoát nước…những điểm đó bị yếu bằng primer gốc nhựa đường.

Chống thấm trần nhà bê tông tại Bắc Ninh rất quan trọng khi xây dựng một ngôi nhà. Các bạn nên thực hiện chống thấm trần nhà bê tông ngay khi công trình vừa được xây dựng xong sẽ tốt hơn là ngôi nhà sử dụng một thời gian khi thấy hiện tượng thấm mới xử lý chống thấm.

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0898 414 898

Đang xử lý...