Sahvietnam
Sahvietnam

Chống thấm sàn mái sân thượng tại Bắc Ninh

09:08:00 09/08/2019

1.Chống thấm sàn mái sân thượng tại Bắc Ninh là gì

Chống thấm sàn mái sân thượng tại Bắc Ninh là sử dụng hóa chất chống thấm thi công trên nền sàn sân thượng, để tránh tình trạng thấm dột xuống trần nhà, tường

Khi thi công xong một công trình, điều lo lắng chung của nhiều người là công tác chống thấm. Trong đó chống thấm sân thượng là vấn đề được quan tâm nhất vì sân thượng là nơi che chắn cho cả căn nhà nếu chống thấm không tốt thì ngôi nhà đó sẽ xuống cấp nhanh chóng, loang lổ, nấm mốc trần nhà và hư hỏng kết cấu sắt thép bên trong ngôi nhà.

2. Quy trình thi công chống thấm sàn mái sân thượng tại Bắc Ninh

-Dụng cụ thi công gồm có 

 máy chà sàn, máy hút bụi, máy phun, chổi quét

-Tiến hành chống thấm

+Bước 1

Vệ sinh sạch sẽ sàn mái sân thượng: loại bỏ những vật liệu thừa như gạch vỡ, xi măng, cát sỏi, giấy vụ sau xây dựng. Sau đó dùng máy hút bụi, hút bụi bẩn bám trên nền sàn, để độ kêt dính giữa hóa chất và sàn nền được tốt nhất.

+Bước 2

Thi công trực tiếp trên mặt sàn bê tông: dùng vữa chống thấm trám vào những khe nứt ở sân thượng. Chất chống thấm sẽ ngăn nước từ bên ngoài không thâm nhập vào được bên trong sàn bê tông, sắt thép nên móng nhà và tường rất vững chắc.

 chống thấm sàn mái sân thượng

  Chong-tham-san-mai-san-thuong-tai-Bac-Ninh

+Bước 3

Phun dung dịch chất chống thấm ngược lên sàn bê tông và chân tường của sân thượng. Dung dịch thấm sâu vào vữa hoặc bê tông tạo ra phản ứng Silicate để lấp kín lỗ rỗ, hàn gắn đương nứt giúp bê tông được đặc chắc, tăng độ bền và giảm tính thấm nước.

Chúng ta phun 2 lớp, lớp trước cách nhau 3-4 phút. Phun chân tường cao 15-20cm.

Trên mặt sàn nhà vệ sinh có các khe nứt, lỗ rỗ thì dùng vữa xi măng phủ lên trước khi thi công chống thấm.

Đục rãnh rộng 2-3 cm quanh miệng ống thoát nước để chất chống thấm có thể ngấm sâu vòa lớp nền.

Dùng máy mài mài mặt nền sàn nhà vệ sinh để làm bung các tạp chất trên bề mặt. Dọn dẹp vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn để đảm bảo chất lượng chống thấm.

Tiến hành bơm hóa chất quanh cổ ống thoát àn nhà vệ sinh sau đó rót vữa chống thấm.

Khuấy đều thành phần bột và thành phần lỏng của hóa chất chống thấm trong thùng sạch. Sau đó thi công bằng bay (tiêu chuẩn là 2kg/m2/lớp) lên lớp sàn nhà vệ sinh.

Đợi lớp thứ nhất khô (khoảng 4h) rồi quét lớp thứ 2. Sau khi lớp thứ 2 khô (khoảng 12h) thì thi công ốp gạch. Bước cuối cùng là trám vữa chống thấm vào gạch bằng chổi hay miếng bọt biển.

Chống thấm sàn mái sân thượng rất quan trọng. Các bạn nên chống thấm ngay sau khi căn nahf được xây dựng xong sẽ giúp tiết liệm chi phí thi công và tăng tuổi thọ của căn nhà. Khi lựa chọn dịch vụ này Quý khách hàng hãy lựa chọn chống thấm sàn mái sân thượng tại Bắc Ninh để yên tâm về chất lượng

 

 

 

Đánh giá:

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Chia sẻ:

 

0986 673 528

Đang xử lý...